Đăng kí đổi tên doanh nghiệp như thế nào?

DỊCH VỤ THAY ĐỔI TÊN DOANH NGHIỆP CHỈ VỚI 900.000 đồng, THỜI GIAN THỰC HIỆN TỪ 1 ĐẾN 3 NGÀY.

Tên doanh nghiệp là yếu tố quan trọng trong quá trính trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, là cơ sở để phân biệt chính xác doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác. Vì vậy mỗi doanh nghiệp chỉ có một tên gọi duy nhất ghi trên giấy phép đăng ký kinh doanh tránh nhầm lẫn với công ty khác. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách thủ tục thay đổi tên công ty như sau:

Bước 1: Lựa chọn tên công ty phù hợp

Căn cứ tại điều 37 Luật doanh nghiệp 2020 có hiệu lực ngày 17/06/2020 quy định như sau:

1. Tên tiếng Việt của doanh nghiệp bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây:

a) Loại hình doanh nghiệp.

b) Tên riêng.

2. Loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh; được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với doanh nghiệp tư nhân.

3. Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

4. Tên doanh nghiệp phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.

=> Để tránh trường hợp quý khách đặt tên trùng với doanh nghiệp khác, quý khách có thể gửi tên công ty dự kiến ,chúng tôi sẽ hỗ trợ tra cứu để đăng ký tên như mong muốn.

Bước 2: Thực hiện soạn thảo hồ sơ đổi tên doanh nghiệp nộp tại phòng đăng ký kinh doanh.

Căn cứ vào điều 48 Nghị định số: 01/2021/NĐ-CP có hiệu lực ngày 04/01/2021 quy định về việc thủ tục đăng ký thay đổi tên doanh nghiệp như sau:

  • Trường hợp đổi tên doanh nghiệp, doanh nghiệp gửi hồ sơ đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau đây:
    • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp do người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký;
    • Nghị quyết, quyết định và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần; nghị quyết, quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên về việc đổi tên doanh nghiệp.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp nếu tên doanh nghiệp đăng ký thay đổi không trái với quy định về đặt tên doanh nghiệp.

Việc thay đổi tên doanh nghiệp không làm thay đổi quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp.

Bước 3: Ngay sao khi nhận được giấy phép mới, thực hiện khắc dấu pháp nhân của doanh nghiệp.

Trên đây là tất cả các nội dung liên quan đến thủ tục thay đổi tên công ty, để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo số hotline: 0334199572 hoặc 0785420355 để được chuyên viên tư vấn.Trả lời

Contact Me on Zalo
0785.420.355